ĐẶT PHÒNG NHANH

Họ Và Tên :

Điện Thoại :

Ngày Đến :

Ngày Đi :

Loại Phòng :

Người Lớn :

Trẻ Em :



Tin tức

  NHỮNG MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN VỚI ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng - thành phố biển nên thơ, xinh đẹp bậc nhất Miền Trung nước ta không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh như Núi Ngũ Hành Sơn, Làng Mỹ Nghệ Non Nước hay Bán Đảo Sơn Trà tọa lạc trên đỉnh núi cao mà nó còn làm say mê khách du lịch gần xa bởi những món đặc sản ngon nhất, hấp dẫn nhất hầu như ai đến đây một lần rồi thì không thể nào quên những hương vị này được. Đến du lịch Đà Nẵng, du khách có thể yên tâm tuyệt đối bởi ẩm thực tại đây rất độc đáo theo đúng tiêu chí ngon - bổ - rẻ.

1.  Mì Quảng

Mì quảng là một đặc trưng của Đà Nẵng. Tô mì quảng với nhiều loại nhân như tôm, thịt bò, thịt gà, ram... tha hồ cho bạn lựa chọn với khẩu vị của mình. Không nhiều nước như phở hay bún, mì quảng được chan ít nước nhưng rất đậm đà.

2.  Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là món ăn quen thuộc với người Đà Nẵng nói riêng và người miền Trung nói chung. Nguyên liệu gồm thịt heo luộc thái mỏng, rau sống. Điểm nhấn của món ăn là mắm nêm đủ vị chua cay thơm đậm.

3.  Bún chả cá

Khi đến du lịch Đà Nẵng 1 ngày ai cũng phải ăn cho được một bát bún chả cá thơm ngon. Món bún chả cá Đà Nẵng chẳng giống như ở Hà Nội hay Huế mà được chế biến theo một công thức riêng với một hương vị riêng rất hấp dẫn. Những con cá tươi roi rói được chọn mua từ chợ sớm sau đó lọc xương để nấu nước dùng cùng với sườn heo. Nước hầm xương được nêm thêm cà chua, dứa, bí đỏ và các loại gia vị khác để tạo độ ngọt và thơm. Chả cá được làm từ phần thịt đã lọc ra với các loại gia vị rất đậm đà. Khi ăn kèm thêm chút rau sống và chanh ớt thì chẳng có gì tuyệt bằng. Hương vị ngọt mát, cay nồng đậm đà cứ quyện mãi trên đầu lưỡi khiến ai cũng thích mê.

4.  Hải sản

Đà Nẵng là thành phố biển nên thật là một thiết xót nếu đến Đà Nẵng mà không ăn hải sản. Đến những quán bán hải sản ở Đà Nẵng, bạn sẽ được ra một khu lựa chọn hải sản tươi sống chọn những loại hải sản mà bạn muốn ăn, sau đó sẽ được đưa vào bếp chế biến tại chỗ.

5.  Bánh xèo- Nem lụi

Nếu đã đến Đà Nẵng thì đừng ngần ngại gì thử ngay món bánh xèo - nem lụi đậm chất miền trung này nhé. Bánh xèo ở Đà Nẵng đặc biệt ở phần nước chấm, ăn thơm, béo vị đậu phộng, ăn một lần là nhớ mãi.

6.  Bánh tráng  thịt heo

Đĩa thịt heo lớp nạc lớp mỡ xen kẽ đủ để miếng thịt không khô, không ngấy, kèm theo rau ghém đủ các loại gồm xà lách, mùi thơm, tía tô, diếp cá, ..và củ quả thái lát như giá đõ, dứa, xoài, dưa chuột, chuối xanh; được cuộn tròn cùng trong bánh cuốn, chấm vào mắm nêm sóng sánh thơm mùi biển cả thật tuyệt chẳng gì bằng.

7.  Bánh tráng nướng

Đà Nẵng nổi tiếng với món Bánh tráng kẹp thơm ngon, là một trong những món ăn vặt lọt top những món ăn đường phố hấp dẫn nhất. Bất chấp thời tiết mưa gió hay nóng nực bánh tráng kẹp vẫn luôn được đông đảo giới trẻ yêu thích và thưởng thức nhiệt tình.

8.  Gỏi cá

Đà Nẵng nổi tiếng với gỏi cá Nam Ô,  ở đây có 2 loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Gỏi cá ướt thì cay ơi là cay nhưng ngon, bạn nào không biết ăn cay thì ăn gỏi cá khô. Ướt hay khô gì thì cũng có một mùi vị ngon riêng tùy vào khẩu vị của mỗi người.